Sửa nhà chung cư

Tháng Năm 29, 2021 0 By admin

Khi bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư và có nhu cầu sửa chữa, sửa chữa căn hộ chung cư là một trong những thắc mắc hàng đầu của các gia chủ.

Vậy hãy cùng Chungcuhanoi đọc bài viết dưới đây và tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé

Có cần xem tuổi sửa nhà chung cư không?

Trước đây, trước khi tiến hành xây nhà, gia chủ cần phải quan tâm đầy đủ các yếu tố tam tai, hoang ốc, kim lâu, lục trạch, Thái tuế,… để có thể đảm bảo nguồn vượng khí cao. tốt nhất cho ngôi nhà, từ đó mang đến cuộc sống chất lượng cho chính gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Từ trước đến nay, những yếu tố trên vẫn được mọi người áp dụng trong phong thủy nhà ở một cách triệt để nhất. Không chỉ trong xây nhà, sửa nhà cũng vậy. Đối với những ngôi nhà cần sửa chữa lớn như thay đổi kiến trúc ngôi nhà, làm lại móng, lợp lại mái… thì thủ tục xem tuổi, xem ngày là không thể thiếu.

Sửa nhà chung cư có cần phải xem tuổi không?

Vậy nhà chung cư thì sao, có giống với nhà bình thường không? Sửa nhà chung cư có cần xem tuổi không?

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, việc xem tuổi trước khi sửa chữa nhà chung cư là điều tất yếu, tuy nhiên tùy từng trường hợp sửa chữa khác nhau mà gia chủ cần có cách xem sao cho phù hợp. Tốt.

Tốt nhất gia chủ nên chọn sửa nhà vào những năm mà tuổi của gia chủ (hoặc tuổi của gia chủ để làm nhà) không phạm vào các yếu tố như tam tai, kim lâu, hoang ốc,… để đảm bảo vượng khí. . trong ngôi nhà không bị ảnh hưởng

Có cần mượn tuổi sửa nhà chung cư không?

Có người cho rằng, những năm gia chủ gặp tai nạn như tam tai, Kim Lâu, hoang ốc,… nếu cần sửa nhà chung cư thì có thể mượn tuổi người khác để sửa nhà. .

Mượn tuổi để sửa nhà không phải là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên, trước đây hầu hết các ông bà chỉ mượn tuổi làm nhà, còn việc sửa nhà thì không được nhắc đến.

 

Theo đó, gia chủ có thể mượn tuổi của những người đàn ông phù hợp trong gia đình để thay mặt gia chủ đứng ra thực hiện các thủ tục quan trọng khi tiến hành xây nhà như động thổ, cất nóc, nhập trạch,… để thực hiện. đảm bảo không gây xung đột với tinh thần của ngôi nhà mới.

Tuy nhiên, đối với việc sửa chữa nhà chung cư không nhất thiết phải mượn tuổi của người khác. Vì những khâu quan trọng nhất như động thổ, nhập trạch… thì thần linh đã xác minh bạn là chủ, là trụ cột của ngôi nhà nên dù bạn có mượn tuổi sửa nhà hay không thì thần linh cũng vậy. xem bạn là chủ sở hữu duy nhất của căn nhà (trừ trường hợp bạn bán nhà cho người khác nhưng thủ tục khá phức tạp và rắc rối nên chúng tôi sẽ không đề cập trong bài viết này) .

Trường hợp cần sửa nhà chung cư quá gấp vì ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của gia đình thì chỉ cần thắp nhang xin phép cấp trên, không cần mượn tuổi sửa nhà.

Ở nhà chung cư có cần thờ không?

Không giống như nhà phố, biệt thự hay nhà riêng, chung cư có những điểm khác biệt nhất định. Vì các căn hộ phụ thuộc vào phần chung của công trình nên dù có những không gian riêng nhưng vẫn có những yếu tố chung mà chủ nhân không thể thay đổi.

Vì vậy, các yếu tố phong thủy trong căn hộ chung cư như sửa nhà chung cư có cần thờ cúng hay không vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản truyền thống nhưng vẫn có những điểm khác biệt nhất định để tạo sự linh hoạt cho gia chủ. như những người thân trong gia đình.

Đối với việc sửa nhà chung cư nhưng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến không gian trong nhà thì gia chủ có thể không cần quá phô trương trong việc chọn tuổi, cúng trước khi sửa nhà. Việc sửa chữa nhà bạn có thể làm rất đơn giản như: thay đổi nội thất trong nhà, lát lại gạch, sơn lại nền nhà,…

Trong khi đó, đối với những công việc ảnh hưởng đến không gian, kết cấu ngôi nhà thì lại khác. Bởi theo quan niệm phong thủy của phái Bát Trạch, phong thủy là mối quan hệ, tác động qua lại giữa con người với môi trường xung quanh.

Từ xưa đến nay, giữa con người và vạn vật xung quanh có mối quan hệ khăng khít dường như không gì có thể thay thế được. Khi gia chủ tiến hành sửa chữa nhà chung cư, vô hình chung sẽ kéo theo sự thay đổi không gian trong ngôi nhà, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến cả gia đình. Ngay cả một thay đổi nhỏ nhất cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống hàng ngày.

Nhất là khi gia chủ muốn sửa chữa căn hộ, thay đổi vị trí công năng của các phòng trong nhà, trong đó có phòng thờ. Việc thay đổi không gian linh thiêng nhất của ngôi nhà chắc chắn sẽ gây xáo trộn không gian, tốt hay xấu một phần phụ thuộc vào gia chủ.

Việc thờ cúng trước khi sửa nhà chung cư lúc này là vô cùng cần thiết. Vì mỗi ngôi nhà đều có thổ công, có vai trò che chở, kiểm tra cho các thành viên trong gia đình, giữ lửa hạnh phúc. Vì vậy, gia chủ cần phải cúng bái và xin phép thần linh trước khi sửa nhà

Những lưu ý trước khi sửa nhà chung cư

Vì nhà chung cư có phần chung và phần riêng nên trước khi cải tạo chung cư, gia chủ cần lưu ý một số điều sau. Căn hộ chung cư không giống nhà riêng, sửa nhà chung cư cũng vậy.

Ngoài việc xin phép tổ tiên, bạn cũng cần phải xin phép ban quản lý chung cư thông báo, tránh việc tự ý sửa nhà mà không được phép của ban quản lý tòa nhà gây tranh cãi, khó khăn. Chiếc khăn không đáng có, thậm chí có thể ảnh hưởng đến những người hàng xóm xung quanh.

Xin phép ban quản lý tòa nhà, mong được phối hợp với tòa nhà để giảm thiểu tác động, ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt chung của cư dân tòa nhà cũng như thói quen sinh hoạt của các hộ dân khác trong tòa nhà. cùng tòa nhà.

Cần có người giám sát quá trình sửa chữa căn hộ của bạn, hạn chế làm thay đổi, ảnh hưởng đến kết cấu chung của tòa nhà như hệ thống ống nước, đường dây, vách ngăn giữa các căn hộ ,. ..

Sau khi sửa xong, nên liên hệ với đơn vị chức năng của chung cư để giám sát, tổ chức nghiệm thu trước khi sinh hoạt bình thường để đảm bảo an toàn cho gia đình, cũng như tránh những phiền phức không đáng có. có thể xảy ra sau đó.

Không giống như nhà riêng, biệt thự, nhà phố,… việc sửa chữa chung cư sẽ phức tạp và phức tạp hơn rất nhiều, thậm chí có trường hợp không thể sửa chữa chung cư vì ảnh hưởng đến các hộ gia đình. những người xung quanh. Vì vậy, tùy theo quy định khác nhau của các khu chung cư khác nhau mà gia chủ có phương án sửa chữa phù hợp nhất

Như vậy, qua bài viết này, Chungcuhanoi hy vọng bạn đọc có thể giải đáp được thắc mắc có nên sửa nhà chung cư không cũng như những vấn đề xoay quanh việc sửa nhà chung cư, từ đó mang đến một cuộc sống chất lượng. tốt nhất cho bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Xin cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian đọc bài viết