Chọn hướng căn hộ theo tuổi mang lại tài lộc

Tháng Năm 29, 2021 0 By admin

Lựa chọn căn hộ chung cư đã và đang là xu hướng của các gia đình hiện đại ngày nay. Để chọn được một căn hộ chung cư phù hợp, tiện lợi, có giá trị kinh tế và phong thủy thì cần nhiều yếu tố ảnh hưởng. Một trong những yếu tố quyết định việc sở hữu căn hộ chung cư là chọn hướng căn hộ theo tuổi. Vậy lợi ích của sự lựa chọn này là gì? Cũng như cách lựa chọn? Tham khảo nhanh bài viết dưới đây của Nhà đất Bình Dương 365 để nắm được những cách lựa chọn cụ thể nhất nhé!

 

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Khác với việc chọn hướng nhà thông thường, việc chọn hướng nhà chung cư có lẽ sẽ khó hơn, bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề khiến gia chủ đau đầu. Nên chọn hướng nhà hợp tuổi của ai? Tuổi vợ hay tuổi chồng? Chọn hướng ban công hay hướng cửa chính? Hoặc những ai cần xem khi mua căn hộ?

Từ đó khách hàng có thể thấy được tầm quan trọng của việc chọn hướng căn hộ theo tuổi. Cùng với việc xem tuổi, cần xem cung, mệnh, hành

Hướng hợp tài lộc tự nhiên đến

Chọn hướng nhà chung cư là một cách chọn hướng nhà theo phong thủy. Nếu chọn đúng hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ, tài lộc sẽ tự động đến cửa, tài lộc trong gia đình ngày càng lên cao.

Từ đó giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, tránh được những điều xui xẻo, xấu xa xảy ra. Ngược lại, nếu chọn sai hướng căn hộ, tương khắc với tuổi của người xem sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế cũng như sức khỏe, nghiêm trọng hơn là tính mạng..

Từ đó, khi quyết định chọn hướng căn hộ theo tuổi, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và đúng đắn. Mua nhà là một việc trọng đại, vì vậy đừng bỏ qua bước này.

Cách nhận biết hướng nhà chung cư

Các nhóm hướng nhà

Ngũ hành được chia thành 8 cung mạng và 2 ngũ hành khác nhau. Dựa vào đó, phong thủy chia hướng nhà thành 8. Trong 8 hướng đó sẽ được chia thành 2 nhóm phụ là hướng nhà tốt, may mắn và không may mắn, gia chủ nên tránh

Nhóm hướng nhà tốt gia chủ nên chọn mua

– Sinh Khí: Hướng này mang ý nghĩa phát triển, thuận lợi và mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ.

– Thiên Y: làm ăn được nhiều tài lộc, luôn gặp may mắn và khi khó khăn sẽ có người tới giúp.

– Phước Đức: Giúp cho gia đình gặp được nhiều may mắn, hài hòa trong các mối quan hệ, hạn chế được xích mích không cần thiết.

– Phục Vị: Tượng trưng cho sự may mắn trong công việc, gặp dữ hóa lành, giúp cho mọi thứ trở nên ôn hòa và thuận lợi.

Nhóm hướng nhà kém may mắn, gia chủ nên tránh

– Tuyệt Mệnh: Trắc trở, mang đến nhiều điều không may cho người ở chọn phải hướng này.

– Ngũ Quỷ: Dễ bị quấy phá, làm cuộc sống trở nên khó khăn hơn, thường xuyên có những cuộc cãi vã, thị phi không mong muốn.

– Lục Sát: Mất mát, thiệt hại không đáng có, ảnh hưởng tới các mối quan hệ cũng như gặp nhiều rủi ro trong công việc kinh doanh.

– Họa Hại: Việc cần làm sẽ khó thành, gặp nhiều trắc trở, dễ rơi vào tình trạng hao tài tốn của và gặp phải những điều không may.

Hướng dẫn cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Hướng dẫn cách chọn hướng nhà theo tuổi

Vậy với 8 hướng trên cùng với những lợi ích mà hướng căn hộ phù hợp mang lại thì cách chọn hướng căn hộ theo tuổi chính xác nhất là gì? Nhà đất Bình Dương 365 gửi đến quý khách hàng các bước và tiêu chí khi chọn hướng nhà theo tuổi như sau:

Các bước cơ bản để chọn hướng nhà

Để chọn được căn hộ hợp phong thủy, khách hàng cần trải qua đủ 4 bước sau:

  • Bước 1: Xác định tuổi của gia chủ theo năm âm lịch.
  • Bước 2: Đối chiếu bảng tuổi để tìm ra quẻ tương ứng.
  • Bước 3: So quẻ để tìm hướng hợp mệnh.
  • Bước 4: Bàn về hướng của mệnh đã chọn để tìm được hướng căn hộ phù hợp.

Dựa vào cung mệnh gia chủ

Dựa vào cung mệnh gia chủ chọn hướng căn hộ

Để chọn được hướng nhà chung cư phù hợp thì bước chọn hướng hợp mệnh là một trong những bước khó nhất. Khách hàng phải xác định mình thuộc mệnh nào?

Theo phong thủy thì có Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, hay gọi đơn giản là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Đối với gia chủ hợp hướng Đông Tứ Mệnh thì hướng nhà sẽ là hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Bốn hướng này theo cách gọi bên phong thủy là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

Còn với gia chủ hợp Tây Tứ Mệnh thì căn hộ sẽ theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Còn theo phong thủy gọi là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Cách tính hướng nhà theo tuổi dựa vào năm sinh

Bảng cung mệnh theo phong thủy

Cách tính hướng nhà có sự khác biệt giữa cách tính gia chủ nam với gia chủ nữ, cụ thể:

Đối với nam giới

Lấy 100 trừ đi 2 số cuối cùng của năm sinh, tiếp tục lấy kết quả đó chia cho 9, số dư của kết quả chính là niên mệnh.

Ví dụ: Gia chủ có năm sinh là 1991. Ta có công thức: (100-91) : 9 = 0, dư 0. Số dư 0 ở đây được tính là số 9. Soi vào bảng niên mệnh thì 9 thuộc cung Không (mệnh Khôn). Người mệnh Khôn hợp với hường nhà Tây Tứ Trạch.

Đối với nữ giới

Lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, được bao nhiêu chia tiếp cho 9. Số dư chính là kết quả niêm mệnh.
Ví dụ : gia chủ nữ có năm sinh là 1998. Ta có công thức : (98 – 4) : 9 = 0 dư 4. Soi vào bảng niêm mệnh số 4 tương ứng với cung Cấn. Do đó nên chọn nhà theo hướng Tây Tứ Mệnh.

Cách đối chiếu

Để quý khách hàng đỡ mất công tìm kiếm, soi chiếu bảng cung, mệnh Nhà đất Bình Dương 365 gửi đến quý khách hàng bảng soi chiếu số dư của cách tính hướng nhà theo tuổi, cụ thể như sau :

Số dư 1: Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn

Số dư 2: Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn

Số dư 3: Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài

Số dư 4: Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn

Số dư 5: Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly

Số dư 6: Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm

Số dư 7: Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn

Số dư 8: Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn

Số dư 9 (hoặc 0): Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

Những lưu ý khác khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Để chọn được một căn hộ an tâm an cư lạc nghiệp và giúp gia tăng vận khí của gia đình thì việc lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi cần phải chú ý tất tần tật những vấn đề xung quanh. Vậy những vấn đề ấy bao gồm những gì? Có hai vấn đề Nhà đất Bình Dương 365 gửi đến quý khách hàng tham khảo như sau:

Xác định hướng chính của căn hộ

Hướng nhà không chỉ thuận tiện cho việc sinh hoạt, đi lại mà giá trị phong thủy sâu sắc của nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến nguồn nước, vận may và cuộc sống của căn hộ và các thành viên. Vì vậy, đừng vì một chút khó khăn trong việc chọn hướng căn hộ mà bất cẩn.

Từ xa xưa, ông bà ta đã có những quan điểm về việc chọn hướng đi và ngày nay những quan điểm đó đã được phát triển thành những quan điểm mới phù hợp hơn.

Quan điểm: cửa ra vào mới là hướng chính của căn nhà

 

Cửa ra vào là hướng chính căn hộ

Đây là một quan niệm cũ đã có từ rất lâu, tuy cũ nhưng giá trị của quan niệm vẫn đúng và được nhiều gia chủ chọn cửa làm hướng chính của căn hộ.

Bởi các chuyên gia phong thủy trước đây cho rằng quan niệm này hoàn toàn đúng. Vì cửa chính là bản lề, là cánh cửa ngăn cách thế giới bên trong và bên ngoài căn hộ. Không có cửa, căn hộ chẳng có giá trị gì.

Cửa ban công có thể không có nhưng phải có cửa chính.

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy hiện đại cho rằng, quan niệm này chỉ áp dụng cho những ngôi nhà truyền thống trên mặt đất. Vì nhà chung cư thường bị bịt kín, cửa ra vào không thông thoáng, không tụ được nhiều nguyên khí, thổ khí..

Quan điểm: hướng chính là hướng ban công

 

Ban công là hướng chính của căn hộ

Còn đối với quan điểm chọn nhà hướng ban công thì đây là cách chọn căn hộ chung cư của đông đảo khách hàng hiện đại. Từ vị trí của ngôi nhà cho chúng ta thấy ban công là nơi dễ dàng tụ khí trời đất, là nơi đón nhiều ánh sáng nhất của căn hộ.

Mỗi quan điểm đều có cái đúng và cái sai của nó, vì vậy khi quyết định chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, bạn nên tham khảo cả chọn hướng cửa chính và chọn hướng ban công.

Chọn tầng căn hộ theo tuổi

Chọn tầng căn hộ theo con giáp

 

Cấu trúc căn hộ chung cư thường nhiều tầng nối tiếp nhau nên việc chọn số tầng theo độ tuổi cũng là một trong những lưu ý Bình Dương 365 muốn khách hàng quan tâm.

Mọi thứ từ tự nhiên đến nhân tạo đều vận hành theo thuộc tính âm dương, các con số cũng vậy. Tổng hợp phân tích của các chuyên gia phong thủy, 12 con giáp sẽ có những con số tương sinh, tương khắc như sau:

– Tầng 5, 10, 2, 7 dành cho tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

– Tầng 3, 8, 1, 6 dành cho tuổi Dần, Mão

– Tầng 2, 7, 3, 8 dành cho tuổi Tỵ, Ngọ

– Tầng 4, 9, 5, 10 dành cho tuổi Thân, Dậu

– Tầng 1, 6, 4, 9 dành cho tuổi Tý, Hợi.

Kiến thức về phong thủy chọn hướng căn hộ theo tuổi là vô cùng và thú vị. Vì vậy, trước khi mua căn hộ, khách hàng nên dành thời gian tìm hiểu sâu và kỹ lưỡng về vấn đề này.

Cách tốt nhất là bạn nên chọn đơn vị tư vấn bất động sản uy tín, chất lượng để giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình.

Chungcuhanoi mong muốn là người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường khám phá và sở hữu những căn hộ đẹp và chất lượng nhất