Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư theo phong thủy.

Tháng Năm 29, 2021 0 By admin

Bạn đang muốn sở hữu một căn hộ chung cư nhưng còn băn khoăn không biết cách xem hướng nhà chung cư có gì khác với cách xem hướng nhà? Cách xem hướng phong thủy chung cư chính xác nhất là gì?

Chung cư là loại hình nhà ở hiện đại nên cách xem hướng nhà chung cư theo phong thủy cũng khác khá nhiều so với cách xem hướng nhà truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu cách xem hướng nhà chung cư hợp với phong thủy trong bài viết dưới đây.

Xác định hướng chính của nhà chung cư

Hướng nhà chung cư có đặc điểm khác với hướng nhà. Bất động sản luôn quan niệm hướng cửa chính là hướng nhà, vậy hướng nhà chung cư có gì khác biệt?

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà là vị trí vô cùng quan trọng trong một ngôi nhà vì đây là nơi nạp khí. Khí này được tạo thành từ sự vận động và tương tác của người sử dụng với ngôi nhà, không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố tự nhiên như nắng, gió, v.v.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Hướng nhà trong phong thủy truyền thống được coi là nơi bạn ra vào hàng ngày (hướng cửa chính), phần quan trọng của ban công và không quyết định đến phong thủy của ngôi nhà.

Hướng căn hộ là hướng cửa ra vào hay hướng ban công?

Nhiều chuyên gia cho rằng, hướng cửa chính chỉ có thể áp dụng cho những ngôi nhà trên mặt đất. Đối với các căn hộ chung cư, cần xác định hướng phòng khách thông với ban công. Đối diện căn phòng với ban công được xác định là nơi đón được nguyên khí, vượng khí và là nơi có nhiều ánh sáng nhất của căn hộ.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Bởi vậy, muốn xác định hướng chung cư đúng phong thủy ta phải áp dụng vào hướng mặt phòng khách có ban công là chính xác nhất.

Hướng nhà chung cư có quan trọng không?

Hướng nhà chung cư là hướng vuông góc với cửa chính của căn hộ, không phải hướng cửa căn hộ. Mặt dài của chung cư nên theo hướng Nam và Đông Nam. Hai hướng này giúp tòa nhà chung có lượng gió và ánh sáng ổn định. Mặt bằng chung cư ngắn nên các hướng xấu. Điều này sẽ giúp các căn hộ bên trong tòa nhà luôn mát mẻ, thông thoáng mà vẫn được cung cấp đầy đủ ánh sáng

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Như vậy nếu muốn có được hướng nhà chung cư tốt nhất, bước đầu tiên bạn còn cần chú ý tới hướng tòa chung cư.

Cách xem hướng nhà chung cư

Bước đầu tiên, bạn phải xác định được mệnh của mình, bạn có thể tham khảo cách tính cung hoàng đạo cơ bản như sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng các số lại với nhau.

Bước 2: Lấy số vừa tính chia hết cho 9. Xảy ra 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy 9 làm số, nếu dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Bước 3: Tra lá số vừa tìm được ở bảng bên dưới để xác định dấu hiệu vận mệnh của mình. Nhớ kiểm tra bàn theo giới tính của chủ nhân.

Giới tính

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

 

Từ cung bản mệnh, bạn có thể tra cứu qua bảng dưới đây để xem được hướng nhà chung cư hợp tuổi:

Cung mệnh

Cung mệnh Hướng Sinh khí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại
Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam
Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc
Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn Đông bắc Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông
Cung Ly Đông Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc
Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

 

4 hướng nhà chung cư xấu cần tránh

Các hướng của căn hộ mà gia chủ nên chọn bao gồm các hướng sau:

Hướng sinh khí: đây là hướng nhà chung cư tốt nhất, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Đặt đúng hướng này thì gia đình luôn thuận hòa, êm ấm, công việc của gia chủ cũng thăng tiến vì đây là hướng mang lại nhiều vượng khí.

Hướng Thiên y: Đây là hướng đại cát của chung cư. Sở hữu căn hộ hướng này gia đình luôn được bảo vệ, bình an, luôn hòa thuận, không xảy ra cãi vã, tranh chấp.

Hướng Diên Niên và hướng Phục Vị: Nếu gia chủ không chọn được căn hộ theo hướng trên thì có thể chọn hai hướng này. Hướng nhà hợp tuổi gia chủ mang lại vượng khí, khởi đầu thuận lợi, hóa giải vận xui, đem lại bình an, tài lộc cho gia chủ. Các gia đình sống trong căn hộ ở hai hướng này luôn đoàn kết với nhau .

4 hướng nhà chung cư tốt nên lựa chọn

Bốn hướng nhà chung cư còn lại sau đây là những hướng mà gia chủ cần tuyệt đối tránh:

Hướng cực: đây có thể coi là hướng xấu nhất của nhà chung cư trong 4 hướng còn lại. Hướng này chủ về sẽ mang nhiều bệnh tật, cuộc sống luôn gặp khó khăn, trắc trở. Cần tuyệt đối tránh để không gây họa cho gia chủ.

Hướng Lục Sát: đây là hướng của nhà chung cư, tượng trưng cho sự chia cắt, đứt đoạn gây nhiều tổn thương, mất mát, thiệt hại cho gia chủ.

Hướng xấu Ngũ quỷ & Họa hại: Đây là 2 hướng căn hộ nên tránh, căn hộ ở hướng này thường gặp xui xẻo, buồn phiền, tình duyên trắc trở. Tuyệt đối nên tránh để đảm bảo cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho gia chủ .

Những lưu ý về hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Tránh cửa chính đối diện với ban công: Điều này cũng tương ứng với việc cửa chính đối thẳng với cửa phụ đối với phong thủy nhà ở. Điều này sẽ gây thất thoát tiền bạc. Gia chủ dù kiếm được bao nhiêu cũng không giữ được tiền lâu

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Tránh cửa sổ và ban công quá gần tòa nhà bên cạnh hoặc gần cột điện, ăng ten: Đây đều là những điều không tốt về mặt phong thủy, gây ra những luồng khí xấu cho ngôi nhà. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người sử dụng.

Căn hộ có đường rộng thoáng: Minh Đường là khu đất trống trước ban công căn hộ. Căn hộ phải có tầm nhìn tốt, thoáng mát và hướng đón gió mát, tránh nắng gắt. Khu vực này nên có cây xanh, công viên hoặc hồ nước sẽ rất tốt cho phong thủy căn hộ.

Trên đây là hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư hợp với phong thủy mà ai cũng cần biết trước khi sở hữu căn hộ chung cư. Mong bạn sớm có được căn hộ như mong muốn!